Banner tin tức
Sự kiện công ty

Thép Phương Trang và công tác đào tạo an toàn lao động

Ngày 29/10/2021, Công ty TNHH Thép Đặc Biệt Phương Trang có phối hợp cùng Trung tâm IDC

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh thì công tác an toàn lao động (ATLĐ) là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với các đơn vị sử dụng lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối, gia công các sản phẩm thép khuôn kích thước lớn. Nhận thức rõ điều đó, Công ty TNHH Thép đặc biệt Phương Trang luôn quán triệt quan điểm: "Phát triển sản xuất kinh doanh phải đi đôi với việc đảm bảo an toàn lao động - phòng chống cháy nổ" (ATLĐ – PCCN) trong phạm vi toàn bộ xưởng sản xuất cũng như văn phòng làm việc.

Theo đó, để triển khai công tác ATLĐ – PCCN, Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đạt hiệu quả cao như: Ban hành quyết định thành lập Ban An toàn lao động, ban hành Quy định ATLĐ; tổ chức lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động, cán bộ quản lý xưởng và tất cả đội ngũ công nhân sản xuất trực tiếp trong Công ty. 

Cụ thể ngày 29 tháng 10 vừa qua Công ty có phối hợp cùng Trung tâm IDC – Cục Công nghiệp đã tổ chức một buổi huấn luyện An toàn Lao động và đánh giá rủi ro với sự tham gia của Ban An toàn lao động công ty và đại diện khối công nhân sản xuất trực tiếp của Công ty.

Mục tiêu chung của buổi huấn luyện là các CBCNV hiểu khái niệm và phương pháp, kỹ năng nhận diện mối nguy và rủi ro; nâng cao năng lực nhận diện mối nguy thông qua hoạt động thực tế; thống nhất cách hiểu về mối nguy và đánh giá rủi ro cho các nhân viên được phân công; trên 80% số người tham gia học có thể thực hiện xác định mối nguy và đánh giá rủi ro đúng quy định thông qua bài test (lý thuyết và hiện trường); các nguyên tắc an toàn khi vận hành cẩu trục. Theo đó cũng nhấn mạnh việc cấp phát trang thiết bị bảo hộ lao động là cần thiết nhằm nâng cao sự an toàn, giảm thiểu rủi ro và tăng cường kiểm soát thiệt hại tại mỗi công xưởng.

Ban An toàn lao động Công ty thường xuyên kiểm tra và huấn luyện hướng dẫn biện pháp an toàn lao động thích hợp với từng thành phần công việc, đối với lực lượng quản lý, kỹ thuật. Hàng ngày, cán bộ an toàn chuyên trách tại các công xưởng phổ biến an toàn đầu giờ sáng cho công nhân trước khi vào làm việc. Toàn bộ máy, thiết bị sản xuất của công ty tại công xưởng sản xuất đều được lắp đặt bảng chỉ dẫn về ATVSLĐ. Đặc biệt, với các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, công ty thực hiện nghiêm túc quy định khai báo với cơ quan chức năng trước khi đưa vào sử dụng và định kỳ kiểm định, đảm bảo an toàn sản xuất. 

Cùng với đó, hàng năm Công ty có sơ kết, tổng kết công tác ATVSLĐ, từ đó đánh giá được thi đua của các công xưởng và rút kinh nghiệm cho công tác hoạt động ATLĐ của những năm sau. Cán bộ an toàn Công ty thường xuyên kiểm tra công tác thực hiện ATVSLĐ tại các công xưởng và có lập biên bản làm việc để nhắc nhở công tác thực hiện, đảm bảo không để xảy ra tai nạn nào. Công ty cũng thành lập Ban chỉ huy phòng chống cháy nổ với thành phần gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban và 03 ủy viên; tại công xưởng, công tác PCCC được đặc biệt quan tâm để đáp ứng kịp thời nếu có hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó, Công ty có phương án chữa cháy được Phòng cảnh sát PCCC phê duyệt, đã thành lập đội PCCC bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ và được Phòng cảnh sát PCCC cấp chứng chỉ cho 15 đồng chí cán bộ Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thép đặc biệt Phương Trang còn thực hiện nhiều công tác đảm bảo an toàn lao động khác như: Kiểm tra tình trạng máy móc thiết bị, phương tiện phục vụ trước khi vận hành. Những người không có trách nhiệm, chưa được học tập quy trình kỹ thuật vận hành, chưa được giao nhiệm vụ công việc thì không được tùy tiện vận hành sửa chữa máy móc thiết bị. 

Tin liên quan

- Thép Phương Trang tổ chức đào tạo cho bộ phận sản xuất

- Thép Phương Trang tham dự Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023

- Thép Phương Trang tham dự Hội chợ Sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội năm 2023 (Hanoi MIP 2023)

- Thép đặc biệt Phương Trang TMS và nhà sản xuất SeAH CSS Tham gia triển lãm FBC ASEAN 2023

- Diễn tập PCCC tại Công ty TNHH Thép Đặc Biệt Phương Trang TMS

- Thép Đặc Biệt Phương Trang du lịch hè 2023 (du lịch Cửa Lò - về thăm quê Bác)

- Thư cảm ơn Quý Khách Hàng - Quý Đối Tác nhân dịp khánh thành nhà máy Thép Đặc Biệt Phương Trang TMS - KCN Thuận Thành 2 - Bắc Ninh

- Nhà sản xuất SeAH CSS (Hàn Quốc) thăm nhà máy mới của Thép Phương Trang tại KCN Thuận Thành 2 - Bắc Ninh

- Công ty TNHH Thép đặc biệt Phương Trang tham gia VIETNAM EXPO 2022 – Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 31

- Phương Trang đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015